Những mẹo nhỏ bảo quản thức ăn tốt khi sử dụng tủ lạnh

Bạn thường lo lắng cho những ngày dài không đi chợ được khi mà công việc của bạn không đủ thời gian cho bạn để đi chợ hàng ngày. Và vào những ngày cuối tuần bạn thường đi mua "một thể" để có thực phẩm ăn một tuần. Nhưng điều đó sẽ làm cho những thực phẩm không được tươi ngon, hơn nữa nếu bạn không biết cáchbảo quản thức ăn trong tủ lạnh như thế nào?. Vậy hôm nay trung tâm bảo hành tủ lạnh sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo quản thức ăn tốt

Bảo quản thức ăn đóng gói thực phẩm an toàn

Bảo quản thịt, thịt gia cầm, với các loại hải sản tươi sống bạn nên sắp xếp việc lưu trữ các loại thực phẩm riêng để tránh nhiễm khuẩn. Chính vì vậy thịt và cá nên  được đậy kín và giữ ở phần lạnh nhất của phần tủ lạnh. Để rau quả trong các ngăn dưới đáy tủ. Tiếp theo là các sản phẩm bơ sữa như pho mát và sữa nên để cùng với thịt chín. Ở phần ấm nhất tủ lạnh, hai ngăn trên cùng , nên để bánh ngọt, trứng và các loại thực phẩm khác.

Lưu ý : Nếu tủ lạnh nhà bạn không có ngăn đó, thì bảo quản thịt / hải sản tươi sống trong khay nhỏ để ngăn nước thịt / hải sản lan qua các thực phẩm khác.

Cách bảo quản thức ăn đã nấu chín 

Trước tiên khi để vào tủ lạnh cần phải để thức ăn thật nguội. Nếu bạn để thức ăn nóng mà cho vào ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.

  • Khi bạn bỏ thức ăn trong tủ lạnh ra vẫn phải nấu chín lại. Vì nhiệt độ trong tủ lạnh đã làm ức chế vi khuẩn phát triển nhưng không tiêu diệt được nó. Nên khi bạn ăn mà không đun lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu.
  • Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh không nên để quá lâu chỉ nên lưu cho bữa sau, như bữa sáng danh cho bữa tối, lâu nhất phải 5-6h. Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ 100ºC nhưng nếu để quá lâu các vi khuẩn sẽ sinh ra những độc tố

Lưu trữ hộp kín để bảo quản thực phẩm thừa và dễ hỏng

Bạn cần bỏ thói quen nhét mọi thứ vào tủ lạnh một cách thiếu khoa học. Thức ăn dư thứa cần phải được bọc kín trong hộp kín gió và để cách ly những thức ăn còn tươi nguyên, vì các thức ăn còn tươi nguyên dễ gây nhiễm khuẩn cho thức ăn đã sử dụng mà không hết. Lưu trữ thức ăn trong hộp chứa kín gió cũng giúp chúng không bị mất độ ẩm, chính vì vậy sẽ giúp thức ăn tươi hơn trong thời gian lâu hơn.

Thời gian : Thực phẩm dễ hỏng nên bảo quản ở ngăn đá, ngăn mát thì chỉ để 1,2 tiếng. 

Lưu ý : Chỉ nên giữ thực phẩm thừa trong 4 ngày. ví dụ : thịt gia cầm đã nấu chín thì để từ 3-4 ngày,..

Hộp đựng thực phẩm: Bảo quản thực phẩm trong các vật dụng vừa khít với nó. Hộp hoặc chai thủ tinh đựng thực phẩm có lợi trong việc giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thực phẩm bên trong, có thể dùng cho lò vi sóng và thân thiện với môi trường hơn.

Tủ lạnh Electrolux bảo quản thức ăn với ngăn kệ không đóng tuyết

Có rất nhiều loại tủ lạnh không đóng tuyết như : tủ lạnh Electroux…, Vậy nên bạ không phải lo lắng về khoản lữu trữ thực phẩm. Các tủ lạnh đặc biệt Electrolux bảo quản thức ăn giúp thực phẩm tươi tự nhiên trong thời gian lâu hơn.

Cá và thịt có thể giữ tươi lâu hơn bình thường đến ba lần trong các ngăn của tủ lạnh FreshZone™ hoặc NaturaFresh™. Với tính năng kiểm soát độ ẩm, bạn có thể ngăn không để thực phẩm tích nước. Hệ thống làm lạnh đa chiều của tủ lạnh FreshFresh™ sẽ giúp không khí lạnh được thổi từ nhiều phía, đảm bảo một môi trường lý tưởng để giữ cho thực phẩm tươi và lâu hơn.

 

 

 

 

 

 

Bài Hay