Mẹo tiết kiệm điện điều hòa cho gia đình

Bạn muốn tiết kiệm một khoản chi phí nào đó , mà trong khi chi phí sinh hoạt trong gia đình làm bạn không thể để ra một đồng nào. Trung tâm bảo hành điều hòa Electrolux sẽ chia sẻ cách để bạn và gia đình tiết kiệm chi phí khi sử dụng điều hòa, vì điều hòa là một trong những nguyên nhân gây tốn điện năng nhiều nhất , để bạn có thể tiết kiệm chi phí không nhỏ trong những ngày nóng bức bạn có thể sử dụng thoải mái.


Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm chi phí

Mẹo tiết kiệm điện điều hòa Electrolux cho gia đình


Hiện nay , hầu như các gia đình đều sắm cho mình một chiếc điều hòa để phục vụ nhu cầu cho gia đình cho những ngày nóng bức, đặc biệt những nhà có trẻ nhỏ được các gia đình đặc biệt chú ý tới. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa không phải ai cũng có bí quyết sử dụng sao cho hợp lý và tiết kiệm điện.
Lựa chọn điều hòa Electrolux có công suất phù hợp.
Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nên cần xem diện tích phòng của bạn là bao nhiêu để chọn công suất phù hợp. Nếu công suất thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. 
Theo tiêu chuẩn : Cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. 
•    Tương ứng với phòng co diện tích 9 -18m², bạn có thể lắp điều hòa có công suất 9000BTU/h 
•    Diện tích trong khoảng 15-24m², cần dùng máy 12.000 BTU/h diện tích 24 -35m² cần chọn loại 24.000 BTU…
Lựa chọn hướng vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp.
Nếu bạn lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà- nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hợp.
Lưu ý : Bạn không nên lắp đặt giàn nóng ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.
Cách  tắt điều hòa Electrolux đúng cách
Ai cũng biết khi không sử dụng điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết rằng đó là nếu bạn chỉ tắt bằng điều khiển điều, thì máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Chính vì vậy khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt attomat để đảm bảo nguồn điện của điều hòa đã được tắt
Cách sử dụng điều hòa cùng quạt gió
Bạn có thể kết hợp cùng quạt với điều hòa , quạt gió có tác dụng đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần đến nhiệt độ thấp. Đồng thời sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, và bảo vệ sức khỏe của bạn.
Bạn nên bảo dưỡng  điêu hòa Electrolux theo định kỳ
Việc bạn bảo dưỡng điều hòa Electrolux theo định kỳ sẽ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. 
Vì điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.
Bạn nên hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày
Hãy tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa nghỉ ngơi tránh quá tải.
Lựa chọn cửa kính trong phòng có điều hòa.
Bạn nên sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính. Nếu ánh nắng chiếu vào thì cửa kính đó thì sẽ kính sẽ hấp thu nhiệt và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn để làm mát nhà.
Bạn cần hạn chế bật, tắt nhiều lần
Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.
Bạn nên thay đổi hướng gió thường xuyên
Ở điều hòa có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.
Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…) khiến phòng mát đều và nhanh hơn.
Lựa chọn nhiệt độ điều hòa hợp lý với nhu cầu
Lưu ý : Chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt trung bình từ 25-27 độ. Đây là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.
Tăng nhiệt độ điều hòa khi vào buổi đêm
Vào ban đêm, cơ thể con người không đòi hỏi mức nhiệt thấp. Hãy tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vật sẽ giảm thời gian sử dụng, tiết kiệm tiền.

Bài Hay