Mẹo sử dụng lò vi sóng hiệu quả

Hiện nay hầu hết các gia đình đều coi lò vi sóng như vật không thể thiếu đối với trong bữa ăn của bạn. Vì nó có công dụng to lớn trong việc nấu ăn. Nhưng thực chất các bạn chưa sử dụng được hết các tính năng của nó. Vậy trung tâm bảo hành lò vi sóng Electrolux sẽ chia sẻ những mẹo sử dụng lò vi sóng thật sự hiệu quả.

Các mẹo sử dụng lò vi sóng hiệu quả 

Luộc, hấp 

Ví dụng luộc/hấp (rau) : Sử dụng một chiếc bát to để an toàn cho lò vi sóng của bạn. Bạn để rau phải đều nhau cắt rau khoảng 2 -3cm. Cho thêm nước nếu bạn muốn. Và bọc một lớp màng bọc thực phẩm rồi đục một lỗ để dễ thoát hơi . Đợi vài phút bạn đã có món hấp / luộc một cách nhanh chóng mà không phải lỉnh kỉnh với xoong, nồi.

Nấu một số món trứng

  • Món trứng có lòng đào : Cho vào lò vi sóng một chiếc bát có đổ nước đầy , đập trứng vào bát , đậy bát bằng một chiếc đĩa nấu khoảng 60 giây
  • Trứng chiên ốp la không lật mặt : bạn đưa đĩa trứng vào lò làm nóng trước, sau đó thêm ít bơ, rồi đập trứng lên đĩa và bật khoảng 50 giây 

Làm cho cam, chanh vắt được nhiều hơn

Cho cam chanh vào lò vi sóng khoảng 10 giây trước khi vắt , bạn sẽ vắt được nhiều hơn.

Thái hành tây dễ dàng hơn

Dùng dao cắt hai đầu củ hành tây. Sau đó bỏ vào trong lò vi sóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 30 giây. Bạn sẽ tránh được cay mắt khi thái hành tây.

Gọt vỏ đào và cà chua cực dễ dàng

Bỏ vào trong lò khoảng 30 giây ở nhiệt độ cao. Sau đó để yên 2 phút , bạn sẽ thấy bóc vỏ cực dễ.

Làm các món có khoai tây

Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món từ loại củ bổ dưỡng này trong một thời gian nháy mắt. Bạn hãy dùng que nhọn hoặc dĩa châm khắp của khoai tât rồi cho vào lò vi sóng đun 2 phút, sau đó lật mặt khoai và để tiếp 2-3 phút nữa. Nếu bạn muốn làm món khoai tây nghiền, hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng trước khi trộn cùng khoai tây.

 

 

 

Bài Hay