Chu trình hoạt động cơ bản máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolyx có 2 loại là máy lồng ngang và lồng đứng, tất cả hai loại điều có quy tình hoạt động cơ bản của quy máy giặt Electrolux cũng giống nhau, các chức năng được thiết kế tương tự nhau như : cấp nước, ngâm, giặt, vắt,xả nước,…

Máy giặt Electrlux lồng đứng 

Máy giặt nồng đứn có cấu tạo đơn giản và ít tính năng, thích hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình hay những gia đình có diện tích nhỏ thì máy giặt ELectrolux lồng đứng là lựa chọn phù hợp nhất. Máy giặt lồng ngang được thiết kế một đĩa xoay dưới lồng máy giặt ( đó được gọi là mâm giặt ) nó có tác dụng đảo đều quần áo. Nhưng quần áo là một khối không định hình nên việc xoay đảo trong quá trình giặt của dòng máy này thường không được đều.

Máy giặt Electrolux lồng ngang

Máy giặt ELectrolux lồng ngang có nhiều chức năng, nhiều chương trình và nhiệt độ giặt. Đối với máy giặt lồng ngang sẽ đảm bảo cho bạn trong quá trình giặt nhanh hơn, tiết kiệm điện và nước hơn. Chính vì máy giặt ELectrolux lồng ngang có nhiều cấu tạo phức tạp hơn nên giá thành của nó sẽ cao hơn máy giặt ELectrolux lồng đứng. Máy giặt lồng ngang được thiết kế lồng giặt nằm ngang giúp tăng sức ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt trong quá trình sử dụng. Về lực đảo quần áo được mạnh và đều hơn. Quần áo nhanh chóng được giặt sạch hơn, theo từng chất liệu vải.

Lưu ý : Nhưng mai sát mạnh sẽ làm cho quần áo của bạn dễ bị mài mòn hơn, mau sờn và rách hơn.

Quá trình hoạt động của máy giặt Electrolux 

Khi quần áo đã được cho máy giặt thì khi đó nước sẽ cấp vào máy giặt, đảo và trộn quần áo liên tcj trong chất tẩy quần áo ( bột giặt, nước giặt ) quần áo sẽ được ma sát với nhau, làm sạch các vết bẩn, bụi bám. Nguồn nước bẩn sẽ được thoát ra ngoài qua ống xả nước.

Lồng máy giặt có các lỗ nhỏ xung quanh để lúc vắt khô quần áo. Nước sẽ thoát ra bằng các lỗ nhỏ xung quanh .

Hiện nay có rất nhiều máy giặt có tính năng trong quá trình giặt thì đã đưa 2/3 lượng nước ra ngoài , vì thế vắt khô sẽ chỉ tốn rất ít năng lượng điện.

Board mạch điều khiển

Bao gồm : chíp , vi mạch xử lý, các thiết bị ngoại vi và các linh kiện khác. Chúng có tác dụng điều khiển các chức năng, hoạt động của toàn máy giặt. Đây là bộ phận quan trọng và cũng phức tạp nhất của máy giặt.

Công tắc cửa

Trong khi máy giặ đang hoạt động, nếu mở của thì lồng máy giặt sẽ ngừng hoặc máy sẽ báo lỗi vì khi đó contact cửa không đóng được mạch.

Van cấp nước

Van cấp nước là van điện từ có phốt cao su ngăn nước. Có chức năng cấp nước vào cho máy giặt khi board điều khiển cấp nguồn cho van.

Mâm máy giặt 

Khi mâm máy giặt chuyển đọng sẽ nhồi quần áo xuống thông qua hỗn hợp nước và bột giặt và chúng hoạt động lập đi lập lại, làm đánh rơi bụi bẩn bám vào quần áo. Với mát giặt cửa trên thì mâm giặt ở giữa lồng giặt, còn với máy giặt cửa ngang thì không có mâm máy giặt.

Máy giặt tự bơm nước đó là : Máy giặt bơm nước trực tiếp, bằng dây curoa, và gắn thêm một bơm động cơ độc lập

Động cơ điện

Làm quay mâm giặt trong suốt quá trình giặt, Sau khi giặt hay vắt, bơm sẽ hút nước từ lồng giặt ra ngoài thông qua ống xả.

Chốt xả nước

Được cáu tạo bởi 1 mô tơ và các nhông truyền. Có một số loại được cấp nguồn 2 dây ( loại cấp nguồn trực tiếp ) hoặc loại 3 dây ( giống loại 2 nhưng có thêm dây cảm biến điểm dừng  . Van xả nươc có tác dụng chính là xả nước trong lồng giặt ra ngoài.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Hay