Cấu tạo của lò vi sóng Electrolux

Trước khi mua hoặc sử dụng một thiết bị nào bạn thường có thói quen đó là đọc các hướng dẫn nhưng hôm nay trung tâm bảo hành lò vi sóng Electrolux sẽ hướng dẫn bạn các hiểu được cấu tạo của lò vi sóng Electrolux , để có thể biết các tính năng để bạn trở nên am hiểu hơn khi lò vi sóng có sự cố và cũng giúp bạn sử dụng an toàn hơn.

Phân biệt các bộ phận của lò vi sóng 

Lò vi sóng Electrolux thông thường bao gồm các bộ phận sau :

  • Ống điện từ Magnetron hay còn gọi là nguồn phát sóng
  • Ống dẫn vi ba đó là ống dẫn sóng 
  • Thìa quấy là mote quya khi lò vi sóng hoạt động để làm chín một thực phẩm nào đó
  • Khoang nấu là để chứa đồ ăn trong ngăn nấu
  • Đĩa quay là loại đĩa thủy tinh quay lò vi sóng
  • Cửa và van : chính là tấm chắn sóng 
  • Nguồn : chính là dây nguồn 

Quy trình hoạt động của lò vi sóng Electrolux

Sóng vi ba chính là được sinh ra từ ống dẫn điện từ Magnetron được dẫn từ ống vi ba ( ống dẫn sóng ) , rồi ngăn phản xạ qua lại giữa các bước tường ngăn nấu với nhau, và bị hấp thụ bởi thức ăn .

Sóng vi ba trong lò vi sóng là các dao động của trường điện từ với tần số thường ở mức là 2450 MHz là chuẩn ( bước sóng cỡ 12,24cm) 

Các phân tử thức ăn như : nước , chất béo, đường các chất hữu cơ khác, …. Nó thường ở dưới dạng lưỡng cực điện co một đầu tích điện âm và đầu kia tích điện dương.

Lưu ý : Những lưỡng cực điện này có xu hướng quay sao cho nằm cùng với chiều điện trường ngoài. Khi điện trường dao động, thì các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn va chạm phân tử, để làm nóng thức ăn.

 Lò vi sóng có tần số ở mức 2450 MHz mới có thể làm nóng hiệu quả như nước lỏng, nhưng nó lại không hiệu quả với chất béo, đường và nước đá. Đôi khi việc làm nóng này bị nhầm với cộng hưởng với dao động riêng của nước. Nhưng thực tế việc cộng hưởng xảy ra ở tần số cao hơn, ở khoảng vài chục GHz. Các phân tử thủy tinh, một số loại chấ nhựa hay giấy cũng khó bị hâm nóng bởi vi sóng ở tần số 2450 MHz. 

Như vậy nhờ đó mà thức ăn mới có thể được đựng trong vật dụng bằng các vật liệu trên lò vi sóng, mà chỉ có thức ăn bị nấu chín.

Ngăn nấu là một lồng Faraday bao gồm : kim loại hay lưới kim loại bao quanh, đảm bảo cho sóng không lọt ra ngoài. Lưới kim loại thường được quan sát ở cửa lò

Các lỗ trên lưới này có kích thước nhỏ hơn nhiều bước sóng 12cm, nên sóng của vi ba không lọt ra, nhưng ánh sáng ( ở bước sóng ngăn hơn nhiều )

Như vậy bạn đã có thể biết được quy trình hoạt động của một chiếc lò vi sóng Electrolux. Nếu có vấn đề mà bạn không thể xử lý kịp thời được thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành lò vi sóng Electrolux theo Hotline : 0904 566 566  để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn hỗ trợ cho bạn một cách nhanh gọn nhất

Bài Hay