Cách sửa lỗi cơ bản của máy giặt Electrolux

Vào một ngày đẹp trời máy giặt ELectrolux gặp vấn đề, nhưng lỗi không cần phải gọi thợ sửa chữa. Bạn có thể trở thành người sửa chữa ngay làm tức khi xem chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi qua bài viết sau đây trước khi gọi tới sửa chữa máy giặt Electrolux nhé.

Các lỗi cơ bản của máy giặt Electrolux 

 • Máy giặt Electrolux không vắt
 • Máy giặt vắt không được khô
 • Máy giặt khi đang hoạt động rung mạnh
 • Máy giặt kêu to
 • Dây nguồn bị chuột cắn

Cách sửa các lỗi cơ bản máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux không vắt

Nguyên nhân : Máy giặt Electrolux vắt sau quy trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt.

Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá ít hay bạn cho đồ giặt quá ít và bạn đổ vào thùng giặt không cân bằng.

Cách khắc phục : bạn bỏ thêm một số đồ giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng với chế độ chương trình vắt. Nếu trong trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng  để máy có thể vắt bình thường.

Lưu ý :Nếu sau 10 phút đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

Máy giặt vắt không được khô

Những lúc máy giặt của bạn sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt.

Nguyên nhân : Có thế bạn cho quá tải hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp. Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt.

Cách khắc phục : Bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết. Sau một thời gian nhất định bạn nên tháo và làm sạch bộ phận hộp lọc bụi bẩn của máy giặt để tránh tắc nghẽn đường thoát nước.

Máy giặt khi đang hoạt động rung mạnh

Nguyên nhân : 

 • Do bạn đặt máy giặt không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy).
 • Động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

Cách khắc phục: Bạn đặt một tay lên một góc máy và nhấn lên xuống vài lần. Nếu thấy máy bị rung lắc thì ngồi xuống và điều chỉnh hai chân phía trước của máy (vặn theo chiều kim đồng hồ để nâng chân lên một chút, vặn ngược lại để hạ chân xuống một chút). Sau khi điều chỉnh xong thì lại ấn góc máy trở lại để kiểm tra xem có còn bị kênh hay không.

Máy giặt Electrolux kêu to

Nguyên nhân: Một thủ phạm gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

Cách khắc phục : 

 • Trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.
 • Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện.

Lưu ý : Không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần. Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).

Máy giặt đang chạy nước trào ra sàn

Nguyên nhân :

 • Do quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt).
 • Do vỡ ống, khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. 

Cách khắc phục : 

 • Bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc dùng loại khác.
 • Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào. Còn ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải bị hư hại hãy thay ống mới.

Chú ý : Với sự cố đơn giản bạn có thể tự xử lý hoặc phức tạp hơn thì nên gọi thợ.

Nếu bạn không tự tay mình xử lý được các lỗi hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành máy giặt ELectrolux chúng tôi theo hotline : 0904  566 566 để có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng nhất

 

 

 

 

Bài Hay