Cách sử lý máy giặt chạy mãi không ngừng

Máy giặt của bạn đã kết thúc chương trình giặt nhưng máy của bạn vẫn chạy không kết thúc, bạn đang lo lắng không biết máy giặt mình đang có vấn đề gì? . Với nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa máy giặt Electrolux chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục khi máy giặt Electrolux chạy mãi không ngừng khi kết thúc chương trình.

Máy giặt Electrolux kết thúc chương trình nhưng vẫn chạy

Khi máy giặt của bạn vẫn chạy khi kết thúc chương trình có thể có những dấu hiệu nguyên nhân sau nếu bạn phát hiện thấy như : Áp suất nước thấp, van điều khiển nước bị hỏng,  Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc, Màng lọc máy giặt bị tắc, Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình…

Nguyên nhân thứ nhất : Áp suất nước thấp

Có nhiều gia đình tự ý chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp, nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều.

Ví dụ : Máy giặt đang hoạt động , mà bị mất nước , hoặc nguồn nước làm cho áp suất nước thấp sẽ ảnh hưởng lúc vận hành máy giặt 

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nước vào máy giặt chậm.

Biên pháp khắc phục :  Trong trường hợp này cần phaari thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần

Nguyên nhân thứ hai : Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt luôn có một bộ phận gọ là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở.

Biện pháp khắc phục : Nếu bạn kiểm tra máy không bị các trường hợp ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị

Nguyên nhân thứ ba : Ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Bạn hãy kiểm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, Rất có thể máy gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra không theo yêu cầu, từ đó khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Biện pháp khắc phục : Bạn chỉ cần sử dụng đó là vặn lấy cái màng lọc ra và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ. Việc vệ sinh này sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện hơn nhiều.

Nguyên nhân thứ tư : Ống dẫn nước vào máy giặt 

Bạn hãy kiểm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không. Máy giặt của bạn có thể bị gặp trục trặc do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, khiến nguồn nước được cấp vào máy giặt rất chậm.

Biện pháp khắc phục : Bạn cần kiểm tra ống và vệ sinh sạch sẽ. Nhờ vậy, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Thông thường tỷ lệ cấp nước cần trên 15l/phút mới đảm bảo máy chạy đúng thời gian quy định
Nguyên nhân thứ năm : Màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi, cặn chất bẩn…Đó cũng chính là nguyên nhân khiến nước không vào tớ máy giặt, và sẽ gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

Biện pháp khắc phục : Bạn có thể chỉ cần lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ.

Nguyên nhân thứ sáu : Máy giặt bị lỗi mạch, loạn chương trình

Máy giặt có thể chạy lâu quá thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình. Việc này thường do mạch điều khiển ( với mày điện tử ) hoặc bộ đồng hồ điều khiển ( với các máy cơ)

Các máy lỗi do nguyên nhân thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian ẩm thấp hoặc bị côn trung chiu vào gây cháy nổ IC trên mạch.

Biện pháp khắc phục : Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ ngay cho trung tâm bảo hành máy giặt Electrolu để được khắc phục một cách nhanh nhất 

Chú ý : Những trường hợp đơn giản liên quan tới hệ thống nước, bạn có thể tự mình khắc phục được những tình trạng sự cố.

Nhưng có một số trường hợp bạn phải lưu ý :

  • Bạn không nên tự tay sửa chữa, khắc phục lên quan đến kỹ thuật
  • Không tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa.

Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.

 

 

 

 

 

Bài Hay