Cách nhận biết tủ lạnh Electrolux rung và kêu to

Bạn thấy tủ lạnh nhà bạn kêu to và bất thường. Vì chưa biết nguyên nhân nào dẫn đến việc tủ lạnh rung và kêu to bất thường . Chúng đều có mang những dấu hiệu bị hỏng hóc ở một số bộ phận nào mà bạn không thẻ biết được. Sau bài viết này chắc hẳn bạn sẽ phát hiện ngay tủ lạnh nhà bạn gặp vấn đề để kịp thời sửa chữa.

Những dấu hiệu bất thường khiến tủ lạnh rung và kêu to bất thường

  • Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm có dính trên bề mặt tủ lạnh

Nguyên nhân :

    Vỏ tủ lạnh bị lỏng là một trong những nguyên nhân làm tủ lạnh rung trong quá trình sử dụng, hoặc bạn đặt những thứ đặt trên nóc tủ những vật dung gây nhiễm từ như : miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động.

Các miếng nam châm trên cửa tủ cũng có thể là nguyên nhân gây tiếng ồn
 Biện pháp khắc phục : 

  1. Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít.
  2. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

​Dung tích tủ lạnh Electrolux của nhà bạn sử dụng quá lớn

Những tủ lạnh bạn mới mua thường có dung tích lơn hơn so với tủ lạnh cũ. đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, chính vì dung tích càng lớn, thì hoạt động với công suất lớn hơn, sẽ gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên bạn sẽ cảm thấy tủ của bạn gây ra tiếng ồn. Bạn sẽ quen với điều này, đừng lo lắng quá.

Những chiếc tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân : Khi những chiếc tủ lạnh không đóng tuyết thường khi vận hành rất hay gây ra tiếng ồn. Vì khi tủ lạnh hoạt động một thời gian dàu bị đóng tuyết trên dàn. Khi đó rơ le xả tuyết hoạt động và gây ra tiếng ồn . Nhưng đây là tiếng ồn bình thường và thường không kéo dài

Vị trí đặt tủ không cân bằng bởi sàn chênh vênh

Bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh của bạn đã được kê cân bằng với măt sàn chưa? Vì khi tủ lạnh không được cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động . Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chên và chạm nhẹ vào mặt sàn sẽ gây ra tiếng kêu hoặc khi hoạt động tủ lạnh của bạn sẽ bị rung.

Biện pháp khắc phục : Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ . Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Máy nén vị hư tủ lạnh sẽ gây ra tiếng ồn

Nguyên nhân: Do máy nén có dấu hiệu hư hoặc bạn sử dụng quá lâu, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh.

Biện pháp khắc phục : Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

Tiếng ồn tủ lạnh nghe như tiếng gió 

Quy trình làm lanh của lạnh khi chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, tủ lạnh của bạn sẽ tiếp tục công việc để làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn vù vù. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường làm việc của tủ lạnh nhà bạn.

Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn một lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch môt bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Biện pháp khắc phục : Nếu có tiếng ồn phát ra từ phía duwois tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Ghim lốc máy bị tuột 

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nguyên nhân : Đó là do môt tơ cánh quạt của bạn bị khô.

Biện pháp khắc phục  : Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, bên trong bạn sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, tủ lạnh sẽ hết kêu

 

 

Bài Hay