Cách lắp đặt và bảo dưỡng máy giặt thật dễ dàng

Chắc bạn rất phấn khởi khi mang một chiếc máy giặt mới sắm về nhà. Bạn rất nóng lòng muốn mở nó ra, rồi lắp đặt và giặt những mẻ quần áo đầu tiên. Hướng dẫn lắp máy giặt trông có vẻ khá phức tạp nhưng thực tế việc lắp đặt một chiếc máy giặt mới không hề khó như bạn nghĩ! Bảo hành sửa chữa Electrolux sẽ hướng dẫn bạn một số cách để các bạn có thể tự lắp đặt máy giặt Electrolux một cách dễ dàng.

Các cách lắp đặt máy giặt 

Bước 1 : Đọc hướng dẫn sử dụng – Kiểm tra thiết bị đi kèm

Ở mỗi chiếc máy giặt, nhà sản xuất đều cung cấp chỉ có một bộ phụ kiện đi kèm. Các bạn hãy dành khoảng 5-10 phút để đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt (có kèm theo hình ảnh các phụ kiện đi kèm) để nắm rõ từng loại và công dụng của chúng.

Bước 2 : Kiểm tra đường cấp nước và đường xả nước 

Máy giặt hoạt động tốt nhất khi đường nước cấp vào đủ mạnh, cung cấp đủ nước cho máy trong khoảng thời gian cho phép. Đường thoát nước cũng cần phải thông thoáng, không bị tắc ngẽn. Sau khi đã kiểm tra kỹ các phần trên bạn tiếp tục lắp lưới chống chuột dưới gầm máy.

Theo như thống kê từ nhân viên kỹ thuật của ABC thì có đến 40% khách hàng gọi sửa máy giặt nguyên nhân là do dây điện nguồn bị chuột cắn, chính vì thế bạn đừng quên bước này để tránh phải sửa chữa máy giặt nhé.

Bước 3 : Chọn vị trí lắp đặt 

Công đoạn này vô cùng quan trọng. Kích thước máy giặt ảnh hưởng tới việc sử dụng máy giặt sau này. Nếu không gian lắp đặt chật hẹp bạn nên lựa chọn sản phẩm máy giặt cửa trên để tiết kiệm diện tích.Nếu không gian rộng thì bạn có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng máy giặt theo ý muốn.
Máy giặt phải được lắp đặt chắc chắn tại vị trí cân bằng. Bởi trong quá trình hoạt động, đặc biệt là khi máy hoạt động ở chế độ vắt máy sẽ rất rung, nếu như máy lắp không cân, rung động mạnh trong quá trình làm việc sẽ khiến máy nhanh chóng bị hỏng.

  • Lắp đặt tại nơi khô thoáng, không ẩm ướt.

  • Lắp máy phải cân theo mức Livo trên máy. Dưới gầm máy có 2 ốc vít chỉnh, cố gắng chỉnh cho thật cân nhé.

Lắp ống cấp nước, ống xả nước cho máy giặt

  • Cút phải được vặn thật chặt, chống hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

  • Ống nước phải đảm bảo không bị gập, thông để máy thải nước dễ dàng khi chạy.

Bước 4 : ​Lắp ống cấp nước, ống xả nước cho máy giặt 

Lắp ổ cắm điện phải xa máy, ổ cắm được bắt chặt vào tường. Sử dụng ổ cắm điện an toàn, không bị lỏng lẻo, sứt, vỡ. Tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây giật, điều này cần đặc biệt lưu ý. Nếu máy giặt được lắp trong nhà tắm, nơi hiện tượng rò rỉ điện là không thể kiểm soát được.

Bước 5 : Kiểm tra hoạt động của máy 

Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của máy là bước quan trọng cuối cùng.

  • Nếu máy hoạt động tốt là coi như quá trình lắp đặt của bạn đã thành công, trường hợp máy không hoạt động có thể do các nguyên nhân:

  • Nguồn điện chưa có điện: kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm điện.

  • Nguồn nước cấp không đảm bảo: trường hợp này bạn phải kiểm tra lại nguồn cấp, nếu không đảm bảo phải lắp thêm máy bơm tăng áp…

​Các cách bảo dưỡng máy giặt Electrolux 

Nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng máy giặt của mình, bạn sẽ có một chiếc máy giặt với tuổi thọ cao hơn là những người bỏ qua việc đó. Nó thực sự không khó và không hề tốn thời gian. Có vài điều bạn có thể làm thường xuyên để kéo dài tuổi thọ chiếc máy giặt..
 
 Vệ sinh máy sau mỗi lần giặt
Công tác vệ sinh máy sau mỗi lần giặt rất nhẹ nhàng, đơn giản.

  1. Các bạn dùng khăn khô lau khô lồng giặt để tránh vi khuẩn phát triển, lau xung quanh máy giặt, lau cửa máy giặt, vùng cao su quanh miệng lồng giặt và vùng tiếp xúc tại cửa máy là những nơi vi khuẩn và nấm mốc dễ dàng phát triển nhất.
  2. Để cửa máy mở một lúc rồi mới đóng lại.
  3. Tiếp theo các bạn tháo lưới lọc cặn bẩn ở gần chân máy, loại bỏ bùn đất, rửa sạch và lắp lại vị trí cũ.

Vệ sinh định kỳ hàng tuần 

Bạn dùng bàn chải nhỏ để định kỳ vệ sinh lưới lọc nước đầu vào, hộp đựng chất tẩy rửa, đựng nước xả. Quan trọng nhất là các bạn cần vệ sinh lồng giặt định kỳ, có thể dùng dung dịch vệ sinh lồng giặt mua tại các siêu thị hoặc sử dụng cách vẹ sinh tự nhiên bằng dấm ăn và bột baking soda.
 
Vệ sinh máy trước sau khi ngừng sử dụng thời gian
 
Dù bạn ngừng sử dụng hay tiến hành sử dụng lại, các bạn cũng cần thực hiện một số thao tác sau :

 Bước 1 : các bạn cần lau sạch thân máy giặt, cửa và lồng giặt, kiểm tra các dường cấp và thoát để loại bỏ cặn bẩn, vật thể lạ và đảm bảo mối nối thật kín.

Bước 2 : Chạy cho máy chạy ở chế độ vắt trong 3 phút để thoát hết nước trong thùng máy ra ngoài.

Lưu ý : Nếu bạn ngừng sử dụng máy, các bạn cần mở nắp máy khoảng 2 giờ để máy được khô sau đó tháo đường ống cấp nước và dây nguồn của máy cuộn lại cho gọn gàng.

Nếu có vấn đề hỏng hóc nghiêm trọng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được                                     sự trợ giúp nhiệt tình nhất của chúng tôi

 

 

 

 

 

Bài Hay